left
right

Kiến thức về sơn sàn Epoxy tự san phẳng

07/10/2021

Sơn epoxy là loại sơn gồm hai thành phần chính là: Epoxy được trộn với các hạt siêu mịn, chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi… để sơn có màu sắc theo ý muốn và sơn tốt.
MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIA CÔNG SƠN ALKYD
CÁC CHẤT XÚC TIẾN KIM LOẠI LÀM KHÔ MÀNG SƠN
NHỰA EPOXY LÀ GÌ VÀ QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA EPOXY
TIẾN TRÌNH SẢN XUẤT SƠN GỐC NHŨ TƯƠNG
CÁC LOẠI SỐ PHỤ GIA CHỐNG LẮNG CHO SƠN

Khái quát về sơn Epoxy
Sơn epoxy là loại sơn gồm hai thành phần là epoxy được trộn với các hạt siêu mịn, hợp chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi…để sơn có màu sắc và sơn tốt. Còn phần kia là chất đóng rắn khi pha trộn kết hợp với epoxy sẽ tạo ra lớp sơn bền vững. Sơn epoxy có đặc tính bám dính tuyệt vời, chống chịu tác động của hoá chất. Chịu được lực va đập và chống tĩnh điện tốt, sơn epoxy có đặc điểm nhanh khô, tính bay hơi thấp. Sơn sàn bằng sơn epoxy rất làm dễ vệ sinh bằng nước và các dụng cụ bởi sơn epoxy khi được sơn với phần đóng rắn sẽ tạo ra lớp phủ bảo vệ bền và có độ cứng chắc tuyệt hảo.
Sơn epoxy hiện nay có 3 loại là sơn epoxy gốc dầu, sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy không dung môi. Mỗi dòng sơn đều có một đặc điểm và cách thức ứng dụng phù hợp với điều kiện thực tế riêng. Phương pháp thi công sơn epoxy tuỳ thuộc vào dòng sơn. Củ thệ với sơn epoxy phủ sẽ chọn phương pháp thi công phun xịt và roller, còn với hệ sơn tự phẳng sẽ chọn phương pháp đỗ tự san phẳng.

Khái quát về sơn sàn epoxy
Đây là sản phẩm sơn nền cao cấp bao gồm 2 thành phần: thành phần sơn và thành phần đóng rắn không chứa hàm lượng dung môi dễ bay hơi, nó hoạt động trên nguyên lý tự cân bằng dòng có thể dễ dàng che lấp đi những khuyết điểm trên bề mặt sàn và hình thành một lớp sơn Epoxy dày khoảng 2 – 3 mm.
Ưu điểm nổi trội của sơn sàn epoxy tự san phẳng
Bảo vệ bề mặt sàn nhà xưởng: sau khi thi công sẽ hình thành một lớp sơn Epoxy dày 2 – 3 mm có thể bảo vệ lớp bê tông sàn.
Có khả năng chống chịu lực tốt, độ kháng mài mòn, độ bền chắc cao: sơn Epoxy tự san phẳng cho phép các loại xe nâng hàng chạy trên mặt sàn sau thi công.
Chống thấm nước, cho bề mặt liền mạch, chống thấm dầu, có khả năng chịu được môi trường hóa chất.
Tính thẩm mỹ cao: không vét nứt, cho bề mặt liền mạch, sáng bóng gần như tuyệt đối.
Đặc biệt sơn Epoxy tự san phẳng có đặc tính kháng khuẩn, chống nấm mốc, là loại sơn sàn tiêu chuẩn GMP cho những môi trường yêu cầu tính kháng khuẩn và vô trùng như: Phòng sạch, bệnh viện, nhà máy thực phẩm kháng khuẩn, nhà máy dược vô trùng...
Sơn Epoxy có nhược điểm là giá thành cao, khi thi công trên bề mặt có diện tích lớn thì chi phí tương đối cao.

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV HOÀNG GIA
Địa Chỉ: 192/41 Nguyễn Oanh, Cư Xá Ba Son P.17, Q. Gò Vấp, Tp.HCM (Đậu được xe hơi)
Điện thoại: (84.28) 2200 9858 - 6275 9112 - 5446 5679 - Fax: (84.28) 3985 8963
Hotline: 0909 38 39 39 - Email: info@thicongsonsanepoxy.com

Chi nhánh Hà Nội
Địa Chỉ: 318 Ngõ 192, Lê Trọng Tấn, P.Định Công. Q.Hoàng Mai (Đậu được xe hơi)
Điện thoại: 0988 534 649

Chi nhánh Đà Nẵng 
Địa Chỉ: 468 Mai Chí Thọ, phường Hòa Xuân , quận Cẩm Lệ , TP. Đà Nẵng (Đậu được xe hơi) 
Điện thoại: 0988 534 649
Website: https://thicongsonsanepoxy.com 

XEM THÊM VIDEO
0909 38 3939